THƯ KÊU GỌI GÂY QUỸ XÂY CHÙA MỘT CỘT và THÁP THIÊN MỤ

 

Ngày 15 tháng 10 năm 2020.

Kính gởi quý Phật tử và đồng hương,

 

Với ước mong xây dựng biểu tượng Văn Hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ để làm nơi bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc; làm nơi quy hướng cho các thế ̣ con cháu người Việt hiểu biết cội nguồn; cũng như giới thiệu với người Mỹ ̀ văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Phật ̉ và đồng hương khởi ́ hương tâm ̉ trợ Chùa Pháp Nguyên trong việc xây dựng Chùa Một Cột và Tháp Thiên Mụ, hai công trình trọng điểm của Văn Hóa Việt, ghi dấu ̣ có mặt của Văn Hóa Việt và cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Công trình này biểu trưng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc, sức mạnh của tu tập chuyển hóa, như hoa sen vươn lên ̀ vũng bùn bất hạnh khổ đau để tỏa hương thơm vinh quang hạnh phúc.

 

Chùa và Tháp sẽ phỏng theo kích thước và kiến trúc Chùa Một Cột và Tháp Thiên Mụ tại Việt Nam. Chi phí ̣ trù là US$150,000. Công đức của người phát tâm hỷ cúng sẽ khắc vào bia đá lưu niệm. Ngân phiếu xin ghi: “Phap Nguyen Temple” và gởi ̀ địa chỉ trên. Ngoài ra quý vị cũng có thể cho Chùa mượn trong thời hạn một năm.

 

Năm nay vì dịch bệnh Chùa không ̉ chức gây quỹ, chỉ kêu gọi quý Phật ̉ và đồng hương phát tâm hùn phước để ̣ án sớm hoàn thành như một lời tri ân sâu xa đối với quê hương sinh thành Việt Nam và đất nước dưỡng dục Hoa Kỳ; và trong tâm nguyện báo đền bốn ơn lớn: cha mẹ, Tam Bảo, quốc gia, và chúng sanh.

 

Cầu nguyện Hồng Ân Chư Phật gia ̣ quý vị Lượng Cát Tường.

 

 

Tỳ Kheo Thích Trí Hoằng

Trụ Trì Chùa Pháp Nguyên, Hoa Kỳ